เล่นหุ้นออนไลน์ เล่นหุ้นบนมือถือ
เงินน้อยเล่นหุ้น. เริ่มเล่นหุ้น. สอนวิธีเล่นหุ้นออนไลน์. โปรแกรมช่วยเล่นหุ้น. วิธีสมัคร exness.
Home       FAQ คำถามที่ถามบ่อย

กองทุนรวม vs การเล่นหุ้นออนไลน์ อะไรดีกว่ากัน

ถาม : การเล่นหุ้นกับกองทุนรวม อันไหนดีกว่ากัน

ตอบ : มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน

การเล่นหุ้นนั้น คือการเลือกซื้อ ขายหุ้น ตามความต้องการของเรา เราสามารถซื้อมา ขายไป เพื่อให้ได้กำไรสูงๆตามแต่เราจะกำหนด เราจึงสามารถทำกำไรได้อย่างรวดเร็ว จึงมีให้เห็นทั่วไปว่าบางคนรวยได้เพราะหุ้นและบางคนหมดตัวเพราะหุ้น ซึ่งเป็นไปตามทักษะ และความเอาใจใส่ที่เรามีให้แก่หุ้นนั้นเอง

กองทุนรวม คือการเอาเงินไปให้คนอื่น ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางการเงินลงทุนให้ ซึ่งแต่ละกองทุนจะมีการลงทุนในลักษณะที่ต่างกันไป สามารถศึกษาได้จากหนังสือเชื้อเชิญกองทุน เราสามารถเลือกได้เช่นกันว่าจะเอา แต่การลงทุนในกองทุนนั้นจะมีการลดความเสี่ยง ไม่โตหวือหวาเหมือนกับหุ้น การทำกำไรของกองทุนจึงมักเป็นไปอย่างเชื่องช้า

หุ้น สามารถทำกำไรได้อย่างรวดเร็วแต่ก็มีความเสี่ยงอยู่มาก จึงควรใช้งินเย็น หรือเงินเก็บส่วนที่เราไม่จำเป็นต้องใช้จ่าย และลงทุนแต่พอสมควรแก่ความเสี่ยงที่เรารับได้แล้วจึงค่อยๆเพิ่มเงินลงทุนขึ้นตามทักษะที่สูงขึ้นของเรา หากสนใจวิธีเล่นหุ้นที่เสี่ยงน้อย คลิกที่นี่

กองทุนรวมนั้น ส่วนใหญ่นิยมลงทุนระยะยาว หรือเก็บออมแทนการฝากเงินกับธนาคารซึ่งมักมีผลตอบแทนต่ำกว่า นอกจากนี้กองทุนบางประเภทเช่น กองทุน LTF มีสิทธิพิเศษสามารถหักลดหย่อนภาษีได้ หากสนใจกองทุนรวมสามารถดูข้อมูลได้จาก http://www.thaimutualfund.com/AIMC/index.jsp

 

 

 

 

 
วิธีสมัครสมาชิก
วิธีเอาเงินเข้าบัญชีซื้อขายหุ้น
วิธีการเล่นหุ้นออนไลน์
เริ่มต้นใหม่ เลือกหุ้นอย่างไรดี? ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย
how to make money easily learn forex course online free