เล่นหุ้นออนไลน์ เล่นหุ้นบนมือถือ

เงินน้อยเล่นหุ้น. เริ่มต้นเล่นหุ้น. สอนวิธีเล่นหุ้นออนไลน์. โปรแกรมช่วยเล่นหุ้น. วิธีสมัคร exness.

Home       FAQ คำถามที่ถามบ่อย

กับดักที่ทำให้คุณไม่รวย

ถาม : คนทั่วๆไปที่อยากจะรวยนั้น มีหลุมพรางที่เขาจะต้องเจอหรือไม่ครับ

ตอบ : เส้นทางสู่ความสำเร็จ ล้วนมีหลุมพรางครับ สมัยนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทำอาชีพอะไรมาก่อน ดังจะเห็นว่าเศรษฐีจากทั่วโลก ล้วนกำเนิดจากชนชาติหลากหลายต่างๆกัน มีต้นทุนต่างๆกัน บ้างก็เรียนเก่ง บ้างก็เรียนไม่เก่ง แต่ก็สามารถสร้างตัวเองให้ร่ำรวยได้ เพราะความร่ำรวยและก้าวหน้านั้นไม่ใช่เรื่องที่คนธรรมดาอย่างเราๆจะทำไม่ได้ แต่เพียงอย่างนำตัวเราพ้นจากหลุมที่เราสร้างขึ้นมาเองในชีวิต หรือระวังไม่ให้ตกหลุม คุณจึงจะสามารถก้าวสู่ความร่ำรวยได้ สำหรับหลุมพรางนั้นมีหลักๆ 7 หลุมด้วยกัน ดังนี้ครับ

ก้าวข้ามอุปสรรคและกับดักไปสู่ความรวยและมั่งมี

หลุมที่ 1 คิดว่าเดี๋ยวก็คงดีเอง
ชีวิตเราจะดีขึ้นไม่ได้ถ้าไม่เจอโอกาส และโอกาสก็ไม่ได้มาหาคนที่อยู่เฉยๆ ไม่ยอมขยับไปไหน คนที่ร่ำรวยล้วนแต่เกิดจากการพยายามจะลิขิตชีวิตตัวเองและมุ่งมั่น ขยันขันแข็ง และเปิดรับโอกาส
 

หลุมที่ 2 อยากทำแต่สิ่งที่ชอบและถนัด
สิ่งที่ชอบจะให้สิ่งที่เพลิดเพลินชั่วคราว แต่การทำให้มีชีวิตที่ดีนั้นต้องทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ไม่คุ้นเคยด้วยเสมอ แม้แต่อย่างนักร้องที่ชอบร้องเพลงตั้งแต่เกิด ร้องเพลงก็เก่งอยู่แล้วจะแสดงก็ยังต้องฝึก ทุ่มเทแทบขาดใจกว่าจะประสบความสำเร็จ ไม่มีหรอกความเพลิดเพลิน ถ้าเราไม่เก่งขนาดนั้น หรือสิ่งที่เราชอบ ก็ควรฝืนตัวเองไปเรียนรู้สิ่งที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นบ้าง
 

หลุมที่ 3 หลงแสงสีมายา
ปัจจุบันมีโซเชียล เฟสบุค เพื่อนร่วมการก็ชอบชวนไป ช็อป กิน เที่ยวเล่น ใช้เงิน พอนานๆเข้าก็กลายเป็นนิสัยเสพติด สัปดาห์ไหนไม่ได้ชิลล์ วันไหนไม่ได้แชร์จะอยู่ไม่ได้ เอาพลัง เวลาไปลงกับสิ่งเหล่านี้ ทั้งๆที่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ช่วยให้มีความก้าวหน้าสำเร็จใดๆ เราควรรู้ทันสิ่งเหล่านี้และเอาพลังงานไปใช้ในทางที่ดีจะดีกว่า
 

หลุมที่ 4 ไม่กล้าเปลี่ยนแปลง
โลกเราเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน คนที่ร่ำรวยล้วนแต่รู้จักปรับตัวเข้ากับโลกได้ และนิสัยที่คนรวยมีเหมือนกันคือ ชอบที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆและพัฒนาตัวเอง หากเราไม่กล้าเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เก่งขึ้น รู้สิ่งต่างๆมากขึ้น อนาคตที่ดีขึ้นก็ไม่อาจได้พบเรา
 

หลุมที่ 5 ไม่มีแผนอนาคต
ไม่มีแผนอนาคตเลวร้ายเท่ากับไม่มีอนาคต เหมือนการเดินไปเรื่อยๆ แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน คนที่สร้างตัวให้รวยล้วนแต่ให้ความสำคัญกับแผนสำหรับอนาคต เพราะแผนจะทำให้เขารับมืออนาคตได้
 

หลุมที่ 6 ทำอะไรไม่สุด ไม่จริงจัง
คนรวยทุกคนไม่ได้รวยมากจากการลองเล่นๆ หากแต่มาจากการเห็นโอกาสแล้วลงมือกับมัน คนที่ไม่มั่นใจตัวเองอาจจะลองทำแต่เมื่อถึงจุดที่ยากก็คิดว่า ตัวเองคงไม่เหมาะ ไม่เก่งพอ แล้วล้มเลิกไป คนรวยรู้ว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ถ้าไม่ผ่านความยาก ย่อมเป็นผู้ชนะไม่ได้ จึงต่อสู้และผ่านไปได้
 

หลุมที่ 7 คิดว่าตัวเองเก่งแล้ว
คนรวยในโลกนี้ล้วนแต่เรียนรู้จากคนเก่งคนอื่นๆในทุกโอกาส คนหลายคนคิดว่าเก่ง คิดว่าตัวเองรู้แล้ว แม้ว่าเขาจะเก่งจริงๆแต่ความคิดแบบนี้จะนำไปสู่การไม่ขวนขวาย ไม่พัฒนา และคนที่ไม่พัฒนาย่อมไม่สามารถจะสร้างอนาคตที่ดีขึ้นได้
 


 
หลุมพรางเหล่านี้อาจมีบางหลุมที่คุณตกอยู่ อาจมีบางหลุมที่คุณอาจตกได้ในอนาคต หากคุณปีนขึ้นจากหลุมพราง และระวังไม่ให้ตกลงไปอีก และหากคุณตกไปอีก ก็พยายามปีนขึ้นมาให้เร็วที่สุด อนาคตแห่งความร่ำรวยก็จะเป็นของคุณ

 


 


 

ข้อมูลอื่นๆที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม
คมคิด คนรวยหุ้น
ความต่างของความคิด คนทั่วไป-คนรวย
ซื้อหุ้นตัวไหนรวยที่สุด
แนวทางการเก็บเงินให้ได้ผล

 


 

 

 
วิธีสมัครสมาชิก
วิธีฝากเงินเข้าบัญชีซื้อขายหุ้น
วิธีการเล่นหุ้นออนไลน์
เริ่มต้นใหม่ เลือกหุ้นอย่างไรดี? ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย