เล่นหุ้นออนไลน์ เล่นหุ้นบนมือถือ

เงินน้อยเล่นหุ้น. เริ่มต้นเล่นหุ้น. สอนวิธีเล่นหุ้นออนไลน์. โปรแกรมช่วยเล่นหุ้น. วิธีสมัคร exness.

Home       FAQ คำถามที่ถามบ่อย

3 เรื่องที่นักลงทุนหุ้นเทคนิคควรมี

หลายๆคนเป็นนักเล่นหุ้นที่เน้นการวิเคราะห์เทคนิค (Technical Analysis) เล่นหุ้นแบบเทคนิคอลนั้นมีข้อดีคือ เราไม่ต้องรู้ว่าใครถือหุ้นบริษัท หรือพื้นฐานเป็นอย่างไร เราดูแค่กราฟก็สามารถทำกำไรได้ โดยมีหลักว่า รูปแบบของกราฟนั้นสะท้อนถึงความแข็งแรง และสภาวะของหุ้นตัวนั้นอยู่แล้ว แต่การที่จะสามารถทำกำไรจากกราฟได้นั้น ไม่ใช่ว่าไม่ต้องรู้อะไรเลย แต่ต้องอาศัยประสบการณ์ และความรู้ควบคู่กันไป จริงอยู่ว่ามีบางคนสามารถดูกราฟแล้วรู้ทันทีว่าจะขึ้นหรือจะลง แต่ในการซื้อขายจริงๆนั้นไม่สามารถใช้ Sense แบบนี้ไปตลอดได้ เพราะจะใช้ได้ไม่กี่ครั้งเท่านั้น คนที่มี Sense ในทางปฏิบัติอาจจะทำกำไรได้น้อยกว่าคนที่ไม่มี Sense ก็ได้ ดังนั้นหากจะเป็นนักเล่นหุ้นที่ใช้วิธีวิเคราะห์เทคนิคให้ได้ประสิทธิภาพนั้นก็ควรจะมี 3 สิ่งต่อไปนี้

1. รู้จักสัญญาณซื้อและสัญญาณขาย สัญาณซื้อและขายนั้นมาจากสองทางหลักๆได้แก่ รูปแบบกราฟ และ Indicator สำหรับรูปแบบกราฟที่นิยมใช้ก็เช่น กราฟเส้น และ Harmonic Trading Pattern แต่กราฟ เส้นนั้นหลายๆครั้งส่งสัญญาณซื้อไม่ชัดเจนเท่า Indicator ซึ่งจะมีสัญญาณชัดเจน (ดูบทความเกี่ยวกับ Indicator ที่นี่)

2. ปรับ Indicator ให้เหมาะสม การจะดูว่าเหมาะสมหรือไม่นั้นขึ้นอยู่ประสบการณณ์การเทรดกับ Indicator นั้นๆ ซึ่ง Indicator ทุกตัวสามารถปรับให้อ่อนไหว(ตัวเลขน้อยๆ) หรือกระด้าง(ตัวเลขมากๆ) ต่อการขยับของกราฟ ราคาได้ ในการปรับจะขึ้นอยู่กับว่าสภาวะตลาดเป็นอย่างไร และสไตล์ของเราต้องการทำกำไรในกรอบเวลาใด หากไม่มีทุนมากนัก ควรฝึกใช้ Indicator กับตลาดต่างๆโดยใช้ บัญชีทดลองใช้ ซึ่งให้บริการเทรดโดยไม่ใช้เงินจริง จึงลดการเสียเงินในระหว่างที่ทดสอบ Indicator ได้

3. ใช้ Stop Loss เสมอ ในการเล่นหุ้นเทคนิคอลนั้นไม่มีการซื้อทิ้งไว้แล้วรอให้โตเรื่อยๆ ถ้าเดาทางว่าผิด ก็คือผิดต้องขายออก ถ้าเดาถูก ก็ต้องขายออกอยู่ดีเพราะไม่รู้ว่ากราฟจะกลับทิศทางเมื่อใด จึงควรตั้ง Stop Loss ไว้ทุกครั้ง และปรับ Stop loss ให้ได้กำไรมากขึ้น(ดูที่การปรับ Stop Loss ให้ ได้กำไร) 

ข้อมูลอื่นๆที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม
ข้อแนะนำการเล่นหุ้นในสภาวะ Sideway (สภาวะไม่มีแนวโน้มขึ้นหรือลงชัดเจน)
แนวคิดทฤษฎีดาว (Dow Theory)
อะไรคือสิ่งที่สำคัญในการเล่นหุ้นแบบเดย์เทรดให้ได้กำไร
ข้อควรระวังในการเล่นหุ้นระยะสั้นแบบ DayTrade

 


 

 

 

 

 
วิธีสมัครสมาชิก
วิธีฝากเงินเข้าบัญชีซื้อขายหุ้น
วิธีการเล่นหุ้นออนไลน์
เริ่มต้นใหม่ เลือกหุ้นอย่างไรดี? ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย
how to make money easily learn forex course online free