เล่นหุ้นออนไลน์ เล่นหุ้นบนมือถือ

เงินน้อยเล่นหุ้น. เริ่มต้นเล่นหุ้น. สอนวิธีเล่นหุ้นออนไลน์. โปรแกรมช่วยเล่นหุ้น. วิธีสมัคร exness.

Home       FAQ คำถามที่ถามบ่อย

ปัจจัยที่ทำให้ราคา Cryptocurrency เช่น บิทคอย แกว่งขึ้นลง และผลต่อการทำกำไรอะไรคือ Bitcoin การขุดบิท เล่นบิทสกุลเงิน Cryptocurrencyใช้ฟรีบิทคอย (Bitcoin) เป็น Cryptocurrrency หรือสกุลเงินดิจิตอลที่ไม่มีสัญชาติแต่เป็นที่นิยมอย่างมาก ตามประวัตินั้น บิทคอย เคยมีราคาต่ำถึง 5 เหรียญ และสูงขึ้นมาถึง 1000 เหรียญ หลายคนก็สงสัยว่า ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ลองพิจารณาปัจจัยที่มีผลทำให้ราคา บิทคอย แกว่งขึ้นลงกันครับ

1. ข่าวเกี่ยวกับ นโยบายของบริษัทใหญ่ๆ หรือรัฐบาล มีผลต่อราาบิทคอย โดยถ้าข่าวดี เช่น เริ่มเปิดรับบิทคอย จะตั้ง Hub เกี่ยวกับบิทคอย เช่นในรัสเซีย คนก็จะหันมาซื้อบิทคอย แต่ถ้าเป็นข่าวในแง่ไม่ดี เช่น ประกาศจำกัดการซื้อขาย ควบคุม ก็จะมีผลทางลบ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนประชากร และอิทธิพลของประเทศนั้นๆต่อจำนวนคนใช้บิทคอยทั้งหมด คือถ้าคน

2. จำนวนคนใช้บิทคอย หรือสะสมบิทคอย คนที่ใช้บิทคอย ซื้อขาย ทั้งฝ่ายพ่อค้าแม่ค้า และฝ่ายคนซื้อ ถ้ามีการซื้อขายกันมากๆก็จะทำให้ราคาสูงขึ้น

3. จำนวนคนทีซื้อบิทคอยเพื่อเก็งกำไร ยิ่งจำนวนมาก ก็จะยิ่งดันราคาให้สูง ข้อนี้ใช้หลักเดียวกับหุ้นนั่นเองคือ หุ้นไหนมีคนซื้อเยอะ ราคาก็จะพุ่ง แต่เมื่อไรที่มีคนขายหุ้นออกไปราคาก็จะร่วง แต่การเดาราคาที่สูงขึ้นนั้นไม่ยาก ก็เดาจากข้อ 1. และข้อ 2. นั่นเอง

4. จำนวนคนขุดบิทคอย คนที่ขุดบิทคอย คือใช้เครื่องมือที่มี เช่นมือถือ คอมพิวเตอร์ ไอแพด แทนที่จะเอาไว้เฉยๆ ก็ให้ยืมประมวลผล เพราะบิทคอยไม่มีหน่วยประมวลผลกลาง ผลตอบแทนก็คือจะได้บิทคอยใช้ฟรีๆ ในจำนวนไม่มาก แต่รวมๆแล้วก็เยอะ จำนวนที่ให้รางวัลการขุดนี้อาจจะทำให้ราคาบิทคอยลดลง เพราะต้องแบ่งมูลค่าให้ แค่การแบ่งให้ก็จำกัดตามการซื้อขายโดยรวมทั่วโลกอยู่แล้ว จึงหักกันแทบจะพอดี โดยรวมก็แทบจะไม่มีผลต่อราคา ซึ่งการขุดนี้บางคนก็ไม่ชอบ เพราะได้น้อย บางคนก็คิดว่า ได้น้อยก็ดีกว่าไม่ได้ เพราะเหมือนเราได้ฟรี สามารถอ่านวิธีได้ที่ ตัวอย่างวิธีขุดบิทคอย

เราจะเห็นได้ว่าปัจจัยต่างๆ นั้นเป็นไปในทางที่คาดเดาค่อนข้างง่าย คือขึ้นกับข้อ 1. เป้นหลัก และข้อ 2. เป็นปัจจัยสนับสนุน แต่ถ้าจะพิจารณาก็คือ ข้อ 2. จะเพิ่มขึ้นตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่ข้อ 1. มีทั้งเพิ่มและลด จึงเป็นตัวสำคัยที่จะต้องดู การทำกำไรจากการขึ้นลงของบิทคอยนั้น ไม่แนะนำให้ซื้อขายตรงๆ เพราะการถือบิทคอยไว้นั้นมีความเสี่ยงสูง เราไม่สามารถคาดเดาว่าจะขึ้นลงเมื่อไร ปัจจัยต่างๆจะเป็นอย่างไร และสามารถทำกำไรได้แค่ขาขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น การทำกำไรทางอ้อม เช่น การเทรดอนุพันธ์ของบิทคอยอีกที ซึ่งในโปรแกรมเทรดหุ้นมาตรฐานนั้นจะมีอยู่ (ดูตัวอย่างที่นี่) สามารถทำกำไรได้ทั้งขาขึ้นและขาลง แต่การทำกำไรนี้จะต้องสามารถดูกราฟเป็น เพื่อจับจังหวะการซื้อขายให้ถูกต้องที่สุด ไม่ใช่การซื้อแล้วรอราคาขึ้นเอง คนที่จะทำกำไรด้วยวิธีนี้ ก็ต้องมีฝีมือตรงนี้กันบ้าง ไม่งั้นแม้จะเดาทิศทางถูกก็จะทำกำไรได้ไม่ดี และนำไปใช้ประกอบกับการพิจารณาปัจจัยข้อ 1.


ข้อมูลอื่นๆที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม
การใช้ Indicator Moving Average ช่วยในการเทรด
อะไรคือปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาของ Bitcoin
ราคาบิทคอย (Bitcoin) เกี่ยวข้องกับราคาทองคำอย่างไร
Cryptocurrency คืออะไร


 

 

 
วิธีสมัครสมาชิก
วิธีเอาเงินเข้าบัญชีซื้อขายหุ้น
วิธีการเล่นหุ้นออนไลน์
เริ่มต้นใหม่ เลือกหุ้นอย่างไรดี? ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย