ผลิตบิทคอยใช้เองฟรี สอนสร้าง BitCoin

สร้าง BitCoin ใช้เอง. สอนเริ่มเล่นบิทคอย. สอนวิธีขุดBitCoin. วิธีเริ่มขุดบิทคอย. วิธีสมัครเปิด e-wallet สำหรับบิทคอย

Home       FAQ ข้อสงสัยเกี่ยวกับ BitCoin

การขุดบิทคอย (Bitcoin Mining) คืออะไร? ทำไมได้เงินฟรี?

Bitcoin บิทคอยขุดแล้วได้เงินฟรีจริงหรือ ทำได้อย่างไรหลายคนเคยได้ยินว่าในบิทคอยนั้นมีการขุด (Bitcoin Mining) ซึ่งสามารถทำเงินได้โดยเราไม่ต้องทำอะไร บางคนอาจจะคิดว่า จะเป็นไปได้ไง เปิดคอมไว้เฉยๆก็ได้เงิน เป็นไปได้อย่างไร?

อธิบายว่า ปกติแล้วการใช้เงินแบบเหรียญหรือกระดาษ ซื้ออะไรก็ยื่นเงินให้เห็นแบบจะๆ ไม่ต้องใช้การประมวลผลใดๆ เพราะเป็นสิ่งที่จับต้องได้ แต่หากเรานำเงินขึ้นไปอยู่ในระบบดิจิตอล ไม่ได้เป็นเหรียญหรือกระดาษให้จับต้องได้ ก็จะต้องมีโปรแกรมที่ทำงานรองรับ ซึ่งการประมวลผลการซื้อขายแลกเปลี่ยนในสกุลเงินหนึ่งๆนั้น จะต้องใช้เครื่องมือในการประมวลผล(Hardware)ที่มีพลังมาก และยิ่งเป็นสกุลเงินที่คนใช้ทั่วโลกแล้ว ก็จะต้องทำงานได้ตลอดเวลา

ตัวอย่าง ลองคิดถึงเกมต่อสู้ออนไลน์ที่คนเล่นเยอะๆ โปรแกรมกลางจะมีการคำนวณค่าดาเมจ (Damage) การ Level up เงินแต่อันที่ซื้อของแลกเปลี่ยนในเกม ยิ่งมีคนเล่นมากก็ต้องมีเครื่องมือประมวลผล (Hardware) ของเซิร์ฟเวอร์ที่ใหญ่มากขึ้นไปด้วย ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดการ กระตุก (Lag) หรือหนักเข้าๆก็ เซฟเวอร์ (Server) ล่มได้

ส่วนของสกุลเงินไม่ได้ใช้งานเยอะขนาดนั้น แต่ก็ต้องการเครื่องมือประมวลผล (Hardware) ที่ใหญ่เหมือนกัน โดย Bitcoin นั้นออกแบบมาให้ไม่ให้ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินใด จึงไม่ได้มีเครื่องมือประมวลผล (Hardware) ส่วนกลาง แต่จะให้เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือเครื่องต่างๆทั่วโลกมาช่วยกันประมวลผลอย่างละนิดอย่างละหน่อย (คล้ายๆเป็น Cloud computing แบบกระจายไปมา) ขณะประมวลผลแล้วเจ้าของเครื่องก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นเงิน Bitcoin ทีละเล็กทีละน้อยไปเรื่อยๆ เมื่อขุดไปนานๆ เป็นเดือนเป็นปีก็จะมีสะสมไว้มากขึ้น นี่คือที่มาของเงิน ที่เขาบอกว่าสามารถทำเงินได้โดยเราไม่ต้องทำอะไร จริงๆแล้วก็คล้ายๆ เรามีคอมพิวเตอร์ให้คนอื่นเช่าแล้วได้เงินไปตลอด เพียงแต่เปลี่ยนจากรถยนต์เป็นคอมพิวเตอร์หรือมือถือเท่านั้นเอง ไม่ใช่ว่าเราไม่ทำอะไร และมีเงือนไขเหมือนกัน ถ้าคอมพิวเตอร์เราดี คนก็จะเช่าในราคาสูง ถ้าไม่ดีก็ต่ำลงมา และถ้าเราดูแลไม่ดี หรือสภาพไม่ดีแล้วยังเปิดให้คนอื่นเช่า เครื่องก็จะพังและเงินที่เข้ามาก็จะหยุดลง

การขุดทิทคอย มีความเข้าใจผิดอยู่มาก และในประเทศไทยก็มีผู้ใช้ประโยชน์จากความไม่รู้ของคน นำไปใช้ในทางที่ผิด เช่น หลอกลวงว่าให้เอาเงินมาลงทุนในการขุดบิทคอยแล้วจะได้ผลตอบแทนสูงมากและมั่นคงมาก ด้วยความที่คนไม่รู้จึงหลงเชื่อ ซึ่งผู้ที่เคยขุดบิทคอยมาด้วยตัวเองก็จะรู้ว่าการขุดบิทคอยจะได้เงินตลอด แต่ไม่ใช่เอาเงินคนอื่นมาลงทุนแล้วจะได้ผลตอบแทนเพิ่มขนาดนั้น หรือสามารถการันตีได้ว่าจะได้ 5% 30% 60% เพราะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ผู้ที่ไม่รู้จึงโดนหลอกเอาเงิน และไม่สามารถตามคืนได้ การขุดที่จริงนั้นจะเป็นส่วนตัวของใครของมัน ดูวิธีการขุดที่นี่ ซึ่งวิธีขุดจริงๆนั้นเราใช้เครื่องที่เรามีอยู่แล้ว ไม่ได้เสียเงินเพิ่ม


 

 

 

 
 ขอให้ท่านจงประสบความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย
how to make money easily learn forex course online free