ผลิตบิทคอยใช้เองฟรี สอนสร้าง BitCoin

สร้าง BitCoin ใช้เอง. สอนเริ่มเล่นบิทคอย. สอนวิธีขุดBitCoin. วิธีเริ่มขุดบิทคอย. วิธีสมัครเปิด e-wallet สำหรับบิทคอย

Home       FAQ ข้อสงสัยเกี่ยวกับ BitCoin

คนที่รวยด้วย Bitcoin มีจริงหรือไม่ ที่เป็นที่รู้จักมีใครบ้าง


Bitcoin มีโอกาสเป็นฟองสบู่ (Bubble) หรือไม่ จะเลี่ยงความเสี่ยงอย่างไร

เนื่องด้วยบิทคอยนั้นมีประวัติยาวนาน ตั้งแต่ปี 2009 และมีวิธีการทำเงินหลายช่องทาง คนที่ได้เงินเยอะๆจากบิทคอยนั้นจึงมีอยู่จำนวนมาก และจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต แต่จะรวยหรือเปล่าอันนี้ก็แล้วแต่การจัดการเงินของแต่ละบุคคล เนื่องจากการเล่นบิทคอยและขุดบิทคอยนั้นทำกันเองที่บ้านไม่ต้องออกทีวี ไม่ต้องอัปโหลดคลิปยูทูป Social media คนที่รวยจากบิทคอยจึงมักจะไม่เป็นที่รู้จัก แต่คนที่เป็นที่รู้จักนั้นก็มีอยู่บ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ไปดูตัวอย่างลัก 3-4 คนกันครับ

Cameron and Tyler Winklevoss สองพี่น้องเจ้าของ ConnectU ซึ่งเป็น Social Media เก่าแก่รุ่นเดียวกับ Facebook ซึ่งเราอาจจะไม่ต่อยรู้จัก แต่ที่รู้จักเพราะเคยมีเรื่องฟ้องร้องกับเฟซบุกและได้รับเงิน 65ล้านเหรียญ และเป็นนักลงทุน Venture capital คือเอาเงินไปให้กิจการเล็กๆเพิ่มเริ่มต้นไปใช้ (Venture capital จริงๆนั้นมีความเสี่ยงเจ๊งสูงมากและผลตอบแทนไม่แน่นอน ไม่ใช่ Venture capital ปลอมๆที่ชวนๆกันในประเทศไทย) แต่ว่ากันว่าความรวยของสองพี่น้องนี้มาจากบิทคอยไม่ใช่น้อย แม้ว่าจะประเมินค่าชัดเจนไม่ได้เพราะราคาบิทคอยขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา แต่ก็เคยมีรายงานว่าบิทคอยที่ถืออยู่รวมทั้งสองคนนั้นมีมูลค่าถึง 400,000,000,000,000 (สี่แสนล้าน) เหรียญดอลล่า เป็นจำนวนที่พอจะซื้อบริษัทใหญ่ๆได้หลายบริษัท ปัจจุบันสองพี่น้องเป็นเจ้าของบริษัทซื้อขายและดำเนินการเกี่ยวกับบิทคอยหลายแห่ง

Charlie Shrem เล่นบิทคอยตั้งแต่ปี 2011 เคยมีรายงานว่าได้ทรัพย์สินกว่า 45 ล้านดอลล่า เป็นที่รู้จักในฐานะเจ้าของ BitInstant ซึ่งเคยโด่งดังมากในอดีตแต่ต้องปิดตัวในปี 2014 เพราะเกี่ยวข้องกับกรณีซื้อขายอาวุธ ถูกปล่อยตัวเมื่อปี 2016 บริษัทหลายแห่งทั้งเกี่ยวกับบิทคอยและไม่เกี่ยวกับบิทคอย

Jered Kenna เคยทำงานเป็นทหาร ซื้อบิทคอยในราคา 0.2 เหรียญและขายไปในราคา 258 เหรียญ (กำไร 316 เท่า) คาดว่ามีทรัพย์สินมากกว่า 30 ล้านดอลล่า เป็นที่รู้จักจากกรณีโดนโจรกรรมบิทคอยในปี 2016

Tony Gallipi เป็นเจ้าของบริษัทในการการจ่ายเงินด้วยบิทคอย มีลูกค้าเป็นคนใหญ่คนโตมากมาย เคยมีรายงานว่าได้ทรัพย์สินกว่า 100 ล้านดอลล่า

จริงๆแล้วคนเล่นบิทคอยและได้เงินเยอะๆมีอยู่ทั่วโลก แต่คนส่วนใหญ่ที่เห็นด้านบนจะเป็นคนในชาติตะวันตก เช่นประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะสื่อทางการเงินที่รายงานเรื่องเกี่ยวกับบิทคอยและ Fintech จะอยู่แถบนั้นเยอะ จะสังเกตว่าเศรษฐีบิทคอยนั้นมักจะตีราคาทรัพย์สินที่แน่นอนได้ยาก เพราะราคาบิทคอยมีความผันผวนขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งไม่มีปัญหาสำหรับคนที่รวยแล้วมีเงินเก็บอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นนั้นจะโดนกระทบมากทีเดียว สำหรับคนที่สนใจรวยด้วยบิทคอย แต่ยังไม่ได้รวย ไม่ได้มีเงิน ผมแนะนำว่าให้สร้างอาชีพ หรือทักษะทางอื่นประกอบด้วย จะได้รับมือกับความผันผวนของราคาบิทคอยได้ดีกว่าครับ
 

 

 

 
 ขอให้ท่านจงประสบความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย
how to make money easily learn forex course online free