ผลิตบิทคอยใช้เองฟรี สอนสร้าง BitCoin

สร้าง BitCoin ใช้เอง. สอนเริ่มเล่นบิทคอย. สอนวิธีขุดBitCoin. วิธีเริ่มขุดบิทคอย. วิธีสมัครเปิด e-wallet สำหรับบิทคอย

Home       FAQ ข้อสงสัยเกี่ยวกับ BitCoin

ถ้าสนใจบิทคอย ควรเริ่มเล่น Bitcoin อย่างไร

Bitcoin บิทคอยควรเริ่มต้นเล่นอย่างไรหลายคนอาจเคยได้ยินว่า Bitcoin นั้นคือสกุลเงินดิจิตอลที่สามารถทำเงินได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร วันนี้จะมาแนะนำแนวทางง่ายๆครับ

1. ต้องมีกระเป๋าเงินสำหรับบิทคอยก่อน (Bitcoin Wallet ดูบทความหลักที่นี่) เพราะบิทคอยไม่สามารถเก็บในกระเป๋าเงินปกติได้ ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่เสียตัง
2. เลือกว่าจะเล่นแบบไหน
- แบบซื้อขาย คือคล้ายๆคนที่ซื้อทองมาเก็บไว้ รอให้ราคาขึ้น แล้วขายทำกำไร หรือจะถือไว้เรื่อยๆก็ได้ วิธีนี้ต้องใช้เงิน หลายคนได้เงินจำนวนมากจากวิธีนี้เพราะใช้วิธีซื้อถูกขายแพง แต่ก็มีความเสี่ยงอยู่มาก โดยเฉพาะกับมือใหม่และคนที่จัดการการเงินไม่ดี ในเว็ปนี้จะไม่ให้คำแนะนำในวิธีนี้ ท่านสามารถหาข้อมูลได้จากเว็ปอื่นๆและข่าวย้อนหลังเกี่ยวกับบิทคอย
- แบบนักขุด คือคนที่ไม่ใช้เงินตัวเองแต่ใช้คอมพิวเตอร์ หรือมือถือ ที่ตัวเองมีไปขุดบิทคอย (Bitcoin Mining ดูบทความหลักที่นี่) หรือแลกบิทคอย (Bitcoin Faucet ดูบทความหลักที่นี่) เมื่อขุดไปเรื่อยๆก็จะได้บิทคอยมาสะสมไว้ สามารถขายออกเพื่อเอาเงินมาใช้ หรือเก็บสะสมไว้ก็ได้ วิธีนี้ไม่ต้องใช้เงิน เพียงแต่ใช้ของที่มีอยู่แล้วในการสร้างบิทคอย
- แบบทำธุรกิจ คือทำธุรกิจซื้อขายของ หรือบริการและใช้บิทคอยซื้อขายแลกเปลี่ยน แต่ส่วนมากคนจะทำได้ก็ต้องมีบิทคอยอยู่จำนวนหนึ่ง วิธีนี้จึงไม่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น และการทำธุรกิจประเภทนี้จะต้องมีความสามารถสูงกว่าธุรกิจทั่วไปจึงจะอยู่รอดได้ เพราะ ต้องจัดการความเสี่ยงทั้งเงินสกุลปกติและเงินบิทคอย
3. เมื่อได้บิทคอยมาแล้วก็นำมาใช้ อาจใช้กับร้านค้าที่รับบิทคอย ซึ่งปัจจุบันมีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หรือจะขายเพื่อทำกำไรก็ได้ โดยใช้บริการแลกเปลี่ยนบิทคอย (ดูบทความหลักที่นี่)
การทำเงินจากบิทคอยที่ถูกต้องก็จะอยู่ใน 3 ข้อนี้เท่านั้น อะไรที่แปลกจากนี้เช่น เชิญไปลงทุนกองทุนบิทคอยได้ผลตอบแทนดี หรือมีระบบบริจาคบิทคอยให้ชวนกันมาเอาเงินลง ไม่ควรยุ่งเกี่ยวเพราะท่านจะโดนหลอกเอาเงินแล้วหนีไป

โดยสรุปแล้ว บิทคอยนั้นเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่สามารถเสริมความมั่งคั่งได้ แต่ไม่ควรคิดว่ารายได้จาก Bitcoin เป็นรายได้หลักไม่ท่านจะได้เงินบิทคอยมาเท่าไรก็ตาม แม้ว่าท่านจะรวยบิทคอยแล้วก็ควรมีรายได้ในสกุลเงินปกติด้วย

 

 

 

 
 ขอให้ท่านจงประสบความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย
how to make money easily learn forex course online free