เล่นหุ้นออนไลน์ เล่นหุ้นบนมือถือ

เงินน้อยเล่นหุ้น. เริ่มต้นเล่นหุ้น. สอนวิธีเล่นหุ้นออนไลน์. โปรแกรมช่วยเล่นหุ้น. วิธีสมัคร exness.

Home       FAQ คำถามที่ถามบ่อย

แนวคิดการเทรดหุ้นและเก็งกำไรของ Jesse Livermoreแนวคิดการลงทุนและเทรดของ Jesse Livermore เจ้าพ่อเก็งกำไรหุ้นในตำนาน Legendary Trader

Jesse Livermore นับว่าเป็นนักเทรดหุ้นในตำนานคนหนึ่ง มีบันทึกว่าในปี 1906 เขาสามารถทำกำไรจากการ Short Sell ได้กว่า 250000 เหรียญ และช่วงปี 1929 ซึ่งเป็นช่วง Great Depression หรือวิฤตฟองสบู่วอลสตรีท เขาสามารถทำกำไรได้มากถึง 100 ล้านเหรียญ ซึ่งมูลค่ามหาศาลอย่างมากเมื่อเทียบค่าเงินปัจจุบัน แม้ว่าเขายังมีความผิดพลาดทั้งการเทรดหุ้น และในชีวิตดังเช่นคนที่ทั่วๆไปอาจมีได้ แต่การทำกำไรเป็นประวัติการณ์ของเขายังคงเป็นที่ประทับใจนักเทรดหุ้นและนักเก็งกำไรรุ่นต่อๆมาอีกหลายสมัย เขาได้กล่าวถึงหลักการเทรดหุ้นของเขา ซึ่งได้เรียบเรียงมาบางส่วนดังนี้

1. ไม่มีอะไรใหม่ในตลาดหุ้น ทุกสิ่งล้วนเคยเกิดขึ้นแล้วทั้งนั้น
แนวคิดนี้มีอยู่ว่า ทุกอย่างในตลาดหุ้น หรือตลาดการลงทุนใดๆล้วนไม่พ้นไปจากวัฏจักรหมุนวนที่เคยได้เกิดขึ้นแล้วในอดีต ดังนั้นถ้าเราเข้าใจการเคลื่อนไหวของราคาในวัฏจักรก็จะสามารถช่วยทำนายอนาคตอันใกล้ได้

2. คุณไม่อาจได้เงินที่สม่ำเสมอจากการเทรดอย่างสม่ำเสมอ
การเทรดหุ้นนั้นจะต้องมีได้มีเสียเป็นเรื่องปกติและไม่อาจควบคุมได้ บางครั้งได้มาก บางครั้งได้น้อย บางครั้งไม่ได้เลย บางจังหวะอาจได้มาก บางจังหวะอาจไม่เหมาะแก่การทำกำไร การเทรดประจำๆทุกวันอาจมีข้อดีคือช่วยทำให้ทักษะและประสบการณ์เรามากขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าเราจะได้เงินทุกๆครั้ง บางครั้งอาจทำให้ขาดทุนมากขึ้นด้วยซ้ำหากเราไม่รู้จักตลาดดีพอ (ซึ่งคนที่รู้จักตลาดดีพอก็มักจะไม่เทรดตลอดเวลา) ซึ่งต่างจากการทำงานรับค่าแรงที่มีผลตอบแทนแน่นอน

3. คุณจะเชื่อความเห็นของคุณได้ต่อเมื่อการเคลื่อนไหวของตลาดยืนยันสิ่งที่คุณคิดนั้น
เราอาจทำนายได้หลากหลายเป็นสิบๆแบบ แต่ตลาดจะมีการเคลื่อนที่ในรูปแบบของมัน ความคิดของเราแม้จะดูดีอย่างไรหากไม่สอดคล้องกับการเคลื่อนที่ของตลาดก็ไม่สามารถใช้ได้

4. ผลจากเก็งกำไรนั้นอยู่ที่ความเชื่อมั่นในสิ่งที่เห็นอยู่แล้วตั้งแต่ต้น
จากประสบการณืของ Jesse Livermore เขากล่าวว่ากำไรจะมากจะน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกหุ้นหรือค่าเงินที่มีแนวโน้มสามารถทำกำไรได้ และเชื่อมั่นในสิ่งนั้นจนกว่าจะถึงเวลาที่ได้กำไรจริงๆ

5. ตราบใดที่หุ้นยังคงทิศทางดี และตลาดยังคงทิศทางดี ก็ไม่ต้องรีบขายเอากำไร
เพราะเมื่อทุกอย่างยังคงดี โอกาสที่หุ้นจะราคาสูงขึ้นก็มีมาก เมื่อถึงจุดที่สัญญาณไม่ดีซึ่งจะเกิดขึ้นแน่ๆ ณ จุดหนึ่งค่อยขายก็ยังทัน การถือไว้ในขณะที่ทุกอย่างดีนั้นทำให้เรายังคงมีกำไรมากขึ้นอาจจะเพิ่มอีกหลายเท่าตัวกว่าคนที่รีบขายข้อมูลอื่นๆที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม
การเก็งกำไรกับการลงทุนต่างกันอย่างไร
การลงทุนชนิดใดที่อาจหลอกลวง หรือควรระวัง
คมคิด คนรวยหุ้น
แนวคิดการเล่นหุ้นเก็งกำไรของ Jesse Livermore

 


 

 

 
วิธีสมัครสมาชิก
วิธีฝากเงินเข้าบัญชีซื้อขายหุ้น
วิธีการเล่นหุ้นออนไลน์
เริ่มต้นใหม่ เลือกหุ้นอย่างไรดี? ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย