เล่นหุ้นออนไลน์ เล่นหุ้นบนมือถือ

เงินน้อยเล่นหุ้น. เริ่มต้นเล่นหุ้น. สอนวิธีเล่นหุ้นออนไลน์. โปรแกรมช่วยเล่นหุ้น. วิธีสมัคร exness.

Home       FAQ คำถามที่ถามบ่อย

แนวคิดการเล่นหุ้นเก็งกำไรของ Jesse LivermoreJesse Livermore เจ้าพ่อเก็งกำไรระดับเซียนdy ะพำก s6ho trend หุ้น เทรดหุ้นให้รวย เก็งกำไรทอง อสังหาริมทรัพย์ น้ำมัน

ในวงการนักเล่นหุ้นนั้นมีบุคคลระดับตำนานในด้านต่างๆมากมาย แต่สำหรับเรื่อง การเก็งกำไร แล้วก็ต้องนึกถึง Jesse Livermore เซียนหุ้นที่มีผลงานโดดเด่นในตลาดสหรัฐอเมริกา ว่ากันว่าในช่วงปี 1929 เขาสามารถทำกำไรได้กว่า 100 ล้านเหรียญดอลล่า ซึ่งถ้าเทียบเป็นค่าเงินปัจจุนับว่ามหาศาลระดับพอที่จะทำโครงการเมกะโปรเจคหลายๆอย่างรวมกันเลยทีเดียว เขาได้มีผลงานหนังสือของตนเองหลายเล่มและมีผู้นำแนวคิดของเขามาแต่งเป็นหนังสือก็มีมาก วันนี้เรามาดูแนวคิดการเทรดบางส่วนของเขา ซึ่งขอบอกไว้ตรงนี้ว่าแนวคิดของแนวการเก็งกำไรนั้นอาจจะต่างไปกับแนวคิดอื่นๆ เช่นหุ้นมูลค่า ควรพิจารณาแนวทางและจุดประสงค์ของการเล่นครั้งนั้นๆก่อนนำไปใช้นะครับ

1. ถ้าซื้อแล้วหุ้นมีทิศต่างจากที่คิดไว้ อย่าเสี่ยงดวง
การสูญเสียเล็กๆน้อยๆนั้นไม่ได้ทำให้เจ็บตัว แต่นักเล่นหุ้นที่ขาดทุนอย่างมหาศาลมักจะเป็นพวกชอบเสี่ยงดวง ทำนองว่า แม้จะเห็นการขึ้นลงของราคาไม่เป็นไปตามที่คาดไว้แต่ก็ยังหวังว่ามันจะเปลี่ยนทิศทาง ซึ่งมักจะติดลบอย่างมาก

2. การใช้ความคิดแบบมนุษย์มาเทรดหุ้นมักจะเกิดอันตรายต่อตัวนักเล่นหุ้นเอง
ความคิดแบบมนุษย์มีอารมณ์ ความยึดติด ความมองโลกในแง่ดีหรือร้าย สิ่งเหล่านี้มีอิทธิพลทำให้มองสถานการณ์เพี้ยนและตัดสินใจพลาด ยิ่งตัดสินใจพลาดก็ยิ่งถูกอารมณ์หรืออคติครอบงำมากขึ้น แท้ที่จริงตลาดอาจจะไม่ได้ยากขึ้น แต่ที่ยากก็เพราะอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองมาบดบังต่างหาก

3. ขจัดความหวังลอยๆ อย่าให้มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ
ในชีวิตประจำวันอาจจะมีความหวังว่าสิ่งต่างๆจะเกิดขึ้นก็ยังมีโอกาสเป็นจริงอยู่บ้าง แต่ในตลาดเราจะต้องเชื่อถือสิ่งที่ปรากฎให้เห็นแล้วและตัดสินใจ ความหวังว่าจะเกิดอะไรขึ้นนอกจากสิ่งที่เห็นนั้นมักจะเป็นการมองในแง่ดีหรืออคติ ซึ่งจะนำไปสู่การตัดสินใจที่ผิดพลาด

4. คลื่นลูกใหญ่ๆ ใช้เวลาในการก่อตัว
ในกราฟราคาหุ้น แนวโน้มที่รุนแรงมากๆและจะทำกำไรมหาศาลได้นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วพริบตา แต่เกิดจากการสะสมไปในทิศเดียวกันเล็กๆ หรืออาจเป็นการอยู่กับที่ (Sideway) ที่ใช้เวลาระยะหนึ่ง หลังจากนั้นจึงจะเกิดเป็นทิศทางที่รุนแรงขึ้น นักเก็งกำไรต้องมีความอดทนในการรอตามที่ได้คำนวณไว้แล้ว และจะได้ผลตอบแทนอย่างงาม

5. ไม่จำเป็นจะต้องรู้เหตุผลทุกอย่างเบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงราคา
เปลี่ยนแปลงราคามีอยู่ตลอดเวลา และแต่ละครั้งก็อาจดูเหมือนมีเหตุผลหนึ่งหรือหลายๆเหตุผล ในมุมมองของนักเก็งกำไรนั้นตลาดมีการขึ้นลงของราคาเป็นธรรมชาติของมันและไม่ต้องการเหตุผลใดๆ ต่อให้เรารู้เหตุผลที่แท้จริงทุกอย่างก็ไม่สามารถจะแก้ไขอดีต หรือควบคุมอนาคตได้ การยุ่งกับการวิเคราะห์เหตุผลต่างๆไม่ได้ช่วยให้เทรดได้ดีขึ้น และอาจทำให้เกิดความคิดมองโลกในแง่ดีหรือร้าย ซึ่งจะเบี่ยงเบนการตัดสินใจครั้งต่อไป


ข้อมูลอื่นๆที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม
การเก็งกำไรกับการลงทุนต่างกันอย่างไร
การลงทุนชนิดใดที่อาจหลอกลวง หรือควรระวัง
คมคิด คนรวยหุ้น
แนวคิดการเก็งกำไรสไตล์ Jesse Livermore เซียนหุ้นระดับเทวดา
เทคนิคนับเลข TD Sequential Technique (เล่นหุ้นแนวเทคนิค)

 


 

 

 
วิธีสมัครสมาชิก
วิธีฝากเงินเข้าบัญชีซื้อขายหุ้น
วิธีการเล่นหุ้นออนไลน์
เริ่มต้นใหม่ เลือกหุ้นอย่างไรดี? ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย