เล่นหุ้นออนไลน์ เล่นหุ้นบนมือถือ

เงินน้อยเล่นหุ้น. เริ่มต้นเล่นหุ้น. สอนวิธีเล่นหุ้นออนไลน์. โปรแกรมช่วยเล่นหุ้น. วิธีสมัคร exness.

Home       FAQ คำถามที่ถามบ่อย

แนวคิดการเก็งกำไรสไตล์ Jesse Livermore เซียนหุ้นระดับเทวดาJesse Livermore เศรษฐีหุ้นเก็งกำไรระดับเซียน เก็งกำไรหุ้นให้รวย เก็งกำไรทอง อสังหาริมทรัพย์ น้ำมัน

หลายคนที่เข้ามาในวงการเทรดหุ้นคงเคยได้ยินบุรุษที่ชื่อ Jesse Livermore เซียนเก็งกำไรที่มีผลงานการเก็งกำไรโดดเด่นมากในยุคเกือบร้อยปีที่แล้ว ว่ากันว่าในช่วงปี 1929 เขาสามารถทำกำไรได้กว่า 100 ล้านเหรียญดอลล่า ซึ่งถ้าเป็นเงินสมัยนี้นับว่ามหาศาลถึงขั้นลงทุนเมกะโปรเจคได้หลายๆโครงการเลยทีเดียว ในปัจจุบันแนวคิดของ Jesse Livermore ยังคงได้รับการอ้างอิงจากตำราการเทรดหุ้นและกูรูหลายๆคน วันนี้จะมาดูแนวคิดบางส่วนของเขาว่าเขาเขาคิดอย่างไรในการเก็งกำไรหุ้น

1. มันง่ายกว่าที่จะดูหุ้นไม่กี่ตัวแทนที่จะดุหุ้นจำนวนมาก กำไรจากการเก็งกำไรหุ้นนั้นมาจากหุ้นไม่กี่ตัวที่ถูกจังหวะ การเก็งกำไรหุ้นหลายๆตัว ไม่ได้หมายความว่าผลตอบแทนจะมากตาม ตรงกันข้ามอาจทำให้เสียสมาธิ และเสียเงินโดยใช่เหตุ

2. ถ้าคุณเก็งกำไรจากสถานการณ์ใหญ่ๆไม่ได้ คุณก็เก็งกำไรจากตลาดโดยทั่วๆไปไม่ได้
สถานการณ์ใหญ่ๆที่มีผลกระทบเช่น การเลือกตั้ง การเฟื่องฟูหรือหดตัวทางเศรษฐกิจ วิกฤติการณ์ธรรมชาติ เป็นต้น จะมีผลกระทบต่อบางจุด หรือหลายจุดของตลาด ทำให้เกิดโอกาสเก็งกำไรที่ชัดเจน หากคุณไม่สามารถมองออกว่าจะทำกำไรอย่างไรใน สถานการณ์ที่รุนแรง ก็ยากที่จะเก็งกำไรสำเร็๋จเวลาสถานการณ์ปกติ เพราะสถานการณ์ปกติและตลาดโดยรวมนั้นคาดเดายากกว่ากันเยอะเลย

3. ผู้นำกระแสในวันนี้อาจไม่ใช่ผู้นำในอีก 2-3 ปีข้างหน้าเสมอไป
การเก็งกำไรหุ้นที่ดีต้องดูอนาคตไม่ใช่แค่ปัจจุบัน หุ้นที่จะเก็งกำไรดีที่สุดคือหุ้นที่ราคาดูแย่ในปัจจุบันแต่จะราคาสูงในอนาคต นักเก็งกำไรจะไม่มองแต่ตัวที่กำลังทำได้ดีแต่จะมองลึกลงไปถึงตัวที่อาจจะไม่ดูดีนักในตอนนี้แต่มีโอกาสเติบโตในอนาคตสูง

4. มีคนไม่มากที่ได้กำไรจากคำแนะนำผู้อื่น ระวังเรื่องที่เขาว่าเป็นข้อมูลวงใน
ตลาดหุ้นนั้นต่างจากวงการอาชีพหรือธุรกิจเพราะตลาดหุ้นเป็นเรื่องของการจัดการเงินและจังหวะการเข้า ถ้ามีวิธีได้เงินง่ายๆอยู่ส่วนไหนของตลาดหุ้น ไม่มีใครจะยัดเยียดมันเข้ากระเป๋าคุณง่ายๆแน่นอน การทำตามคำแนะนำให้ซื้อหรือขายหุ้นจึงต้องระวังและ ตรวจสอบให้ดี ผู้ที่บอกนั้นอาจไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่จนกว่าคุณจะกำไร หรือขาดทุนไปเรียบร้อยแล้ว หรือถ้าแย่กว่านั้นอาจเป็นการหลอกลวง ซึ่งมีมาเรื่อยๆตั้งแต่สมัยก่อนถึงสมัยนี้ปราบเท่าใดก็ไม่หมด ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าไม่ให้รับคำแนะนำหรืออ่านนิตยาสารใดๆเลย แต่ควรจำไว้เสมอว่าการเงิน การลงทุน หรือเก็งกำไรเป็นเรื่องส่วนบุคคล คุณจะทำเงินได้จากความเชี่ยวชาญและความเข้าใจของตัวเองเป็นสำคัญ หากจะหวังข้อมูลจากคนอื่นๆมาทำให้คุณมีกำไรก็คงไม่มีใครขาดทุนในตลาดหุ้นกันแล้ว

5. อย่าตัดสินว่าหุ้นทั้งกระดานจะดีหรือแย่ทั้งหมดจากกระแสโดยรวมทั้งกระดาน เพราะอาจมีหุ้นบางตัวสวนกระแส
จากประสบการณ์ของ Jesse Livermore บอกว่าการตัดสินหุ้นทุกตัวจากแนวโน้มโดยรวมนั้น จะทำให้พลาดหุ้นบางตัวที่จะเก้งกำไรได้ดีไป โดยเฉพาะเมื่อภาพรวมทั้งกระดานดูแย่ แต่อาจมีหุ้นบางตัวที่โตสวนกระแสขึ้นมา หากตัดสินจาก ภาพรวมไปก่อนอาจพลาดโอกาสในการทำกำไรที่ดีไปก็ได้


ข้อมูลอื่นๆที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม
การเก็งกำไรกับการลงทุนต่างกันอย่างไร
คมคิด คนรวยหุ้น
คนที่เขาไม่เกิดมารวย เขารวยได้อย่างไร
เคล็ดลับสุดยอดนักลงทุน Warren Buffett
Bitcoin คืออะไร ทำเงินได้อย่างไร

 


 

 

 
วิธีสมัครสมาชิก
วิธีฝากเงินเข้าบัญชีซื้อขายหุ้น
วิธีการเล่นหุ้นออนไลน์
เริ่มต้นใหม่ เลือกหุ้นอย่างไรดี? ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย