เล่นหุ้นออนไลน์ เล่นหุ้นบนมือถือ

เงินน้อยเล่นหุ้น. เริ่มต้นเล่นหุ้น. สอนวิธีเล่นหุ้นออนไลน์. โปรแกรมช่วยเล่นหุ้น. วิธีสมัคร exness.

Home       FAQ คำถามที่ถามบ่อย

แนวทางการเก็บเงิน ในยุคสมัยนี้อย่างได้ผล

ไม่ว่าจะเป็นการการเล่นหุ้น หรือการลงทุน สร้างกิจการของตัวเอง หรือการออมเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน ยามเกษียณอายุ หรือเป็นทุนการศึกษาให้ครอบครัวนั้น ล้วนต้องอาศัยแนวทาง แนวคิดในการออมเงินที่ถูกต้องทั้งสิ้น สิ่งหนึ่งที่คนที่สร้างตัวเองจนร่ำรวยล้วนตระหนักก็คือ การมีความสามารถในการบริหารเงิน ยิ่งบริหารเงินได้ดีเท่าไร ความสามารถในการควบคุมชีวิต และความมั่นคงทางการเงินจะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น


ออมเงินเป็น เก็บเงินให้เป็น รวยก่อน


1. ตั้งเป้าหมายในการเก็บเงิน จะเก็บเดือนละเท่าไร เก็บให้ได้เท่าไรใน 1 ปี การมีวินัยเริ่มจากการมีเป้าหมายที่ชัดเขน หากเราไม่ตั้งเป้าก็ไม่มีบรรทัดฐานว่าเราจะทำอย่างไร ปฏิบัติตัวทางการเงินอย่างไร ให้ไปถึงเป้าหมายในการเก็บเงินที่เราตั้งไว้ ซึ่งการตั้งเป้านี้จะต่างกันไปในแต่ละคน โดยควรตั้งเป็นเป้าหมายระยะยาวไว้ เช่น

บางคนต้องการเก็บเงินเพื่อซื้อรถส่วนตัว 2ล้านบาท ใน 2 ปี
บางคนต้องการเก็บเงินเพื่อใช้หนี้สิน 7หมื่นบาท ใน 1 ปี
บางคนต้องการเก็บเงินเพื่อลงทุน 6พันบาท ใน 3 เดือน
บางคนต้องการเก็บเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้ลูก 3 ล้านบาทใน 5 ปี

จากนั้นค่อยมาแบ่งย่อยเป็นเป้าระยะสั้น โดยนำมาคำนวณหาจำนวนที่ต้องเก็บในแต่ละเดือน เช่น

หากเราต้องการ เงิน 2 ล้านบาทใน 4 ปี ต้องเก็บเดือนละ 2ล้าน หาร 24 จะเท่ากับประมาณ 4หมื่น 2 พันบาท
หากเราต้องการเก็บเงิน 1 แสนบาท ใน 1 ปีต้องเก็บเดือนละ 8พัน 4ร้อยบาท


2. เปิดบัญชีสำหรับออมเงิน การเปิดบัญชีแยกสำหรับออมเงินจะง่ายต่อการเช็คเป้าหมายว่าเราสามารถบรรลุเป้าหมายของแต่ละเดือนได้มากน้อยเพียงใด และวางแผนสำหรับเดือนต่อๆไป

3. ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เช่น การเที่ยว ดูหนัง ซื้อของกินจุกจิก ค่าเสื้อผ้าที่ยังไม่จำเป็น ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าจะใช้เงินเพื่อความสนุกไม่ได้เลย แต่อย่าให้กระทบต่อเป้าหมายทางการเงินที่เราตั้งไว้ โดยมองเป้าหมายเป็นหลัก ช่วงแรกๆเราอาจต้องฝืนอยู่บ้างในการ เอาชนะความอยากตัวเองให้ได้ แต่ถ้าเราสามารถทำได้ให้เราเชื่อว่าเราจะมีอนาคตทางการเงินที่ดีขึ้นแน่นอน

4. ลดค่าใช้จ่ายที่จำเป็น โดยเลือกใช้อย่างละเอียดยิ่งขึ้น จากเดิมใช้ของใช้ที่ใช้งานได้ไม่นาน ก็ควรมองในระยะยาวมากขึ้นโดยมองหาของใช้ที่ใช้ได้ในระยะยาวมากขึ้น เช่น จากที่ซื้อสบู่ทีละก้อน ก็เปลี่ยนเป็นซื้อทีละโหล หรือซื้อสบู่ที่เป็นสูตรเข้มข้นใช้ได้นานกว่า ซึ่งอาจมีราคาสูงกว่าแต่ลดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายบางอย่างที่จำเป็นต้องจ่ายแต่สามารถลดทอนลงได้ เช่น การแชร์ค่าที่พักกับเพื่อนแทนที่จะอยู่คนเดียว หรือเปลี่ยนโปรโมชั่นมือถือ internet ให้เหมาะกับ lifestyle ของเราจะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้

5. เมื่อได้รายได้มา ให้แบ่งส่วนหนึ่งไว้เก็บออมเสมอ เช่น เมื่อเรามีรายได้ต่อเดือน 20000 บาท เราคำนวณแล้วว่าจะต้องเก็บเงิน 3000 บาท ต่อเดือน เราก็นำเงินจำนวนนี้ไปใส่ในบัญชีออมเงิน แล้วเงินที่เหลือ 17000 จึงค่อยนำไปจ่ายค่าใช้จ่ายอื่นๆ (และถ้าเงินจำนวนนี้เหลือให้นำกลับเข้าบัญชีออมเงิน ทำให้เราไปถึงเป้าหมายทางการเงินได้เร็วขึ้น)

6. หากไม่พอ วางแผนหารายได้เพิ่ม หรือคำนวณค่าใช้จ่ายดูใหม่ ให้เชื่อไว้ว่า ทุกคนมีความสามารถที่จะเก็บเงิน หาเงิน และสร้างความมั่นคงทางการเงินได้อย่างที่ใจต้องการ หากเรามีความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และมองเห็นโอกาสข้อมูลอื่นๆที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม
การลงทุนชนิดใดที่อาจหลอกลวง หรือควรระวัง
ความต่างของความคิด คนทั่วไป-คนรวย
คำแนะนำทางการเงินเรื่องบัตรเครดิต
แนวคิด ไม่ต้องเกิดมารวย ก็รวยได้
แนวคิด Warren Buffett
อยากเล่นหุ้น แต่ติดงานประจำ กว่าจะว่างตลาดก็ปิดแล้ว ทำอย่างไร
หลักของเศรษฐกิจระบอบทุนนิยม และการดำเนินชีวิต
อัตราดอกเบี้ย มีผลต่อตลาดหุ้น Forex และ Cryptocurrency อย่างไร
Bitcoin คืออะไร ทำเงินได้อย่างไร
ความหมายตลาดการเงิน ตลาดเงิน และตลาดทุน


 

 

 
วิธีสมัครสมาชิก
วิธีเอาเงินเข้าบัญชีซื้อขายหุ้น
วิธีการเล่นหุ้นออนไลน์
เริ่มต้นใหม่ เลือกหุ้นอย่างไรดี? ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จ
"If you can dream it, you can do it." - Walt Disney


เริ่มเล่นหุ้นง่ายๆ ทำเงินได้แบบคนรวย