ตลาดหุ้นยุโรปโดยรวมปิดบวก ได้แรงจากหุ้นกลุ่มปลอดภัย

ดัชนีตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกคืนที่ 18 ก.ย. โดยมีผู้นำคือหุ้นกลุ่มปลอดภัย เช่น หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และหุ้นกลุ่มสาธารณูปโภค…

บัญชีหุ้นแบบ Cash Balance กับ Credit Balance ต่างกันอย่างไร

บางคนที่อยากเล่นหุ้น จะเจอว่าบัญชีมีแบบ Cash Balance กับ Credit Balance และไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร สามารถใช้ประโยชน์ในการเทรดต่างกันอย่างไร…

ตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวก 228.68 จุด รับนโยบาย ECB

ดัชนีนิกเกอิ (INDEXNIKKEI ; The Nikkei Indexes ) ตลาดหุ้นโตเกียวปิดขึ้นในวันนี้ติดกันเป็นวันที่ 9 นับว่ามีการปรับตัวขึ้นต่อเนื่องนานที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม…

ดอลลาร์นิวไฮรอบกว่า 1 เดือนเทียบเยน หลังคลายกังวลเจรจาจีน-สหรัฐ

ดอลลาร์สหรัฐ (USD) ดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 เดือนเทียบเยน (JPY) โดยได้แรงยกตัวจากที่นักลงทุนคลายกังวลด้านการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน…

ดอลลาร์แข็งตัวขึ้นเทียบเยน ก่อนประชุม ECB ในสัปดาห์นี้

ดอลลาร์สหรัฐ (USD) แข็งตัวขึ้นเทียบเยน (JPY) ในวันนี้ จากแรงซื้อของนักลงทุนที่ทยอยซื้อก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป…

ประธานเฟดยืนยันตัดสินใจนโยบายการเงินไม่ถูกการเมืองกระทบ

นายเจอโรม พาวเวล (Jerome Hayden “Jay” Powell) ประธานธนาคารกลางสหรัฐอเมริกา (เฟด ; Federal Reserve) กล่าวว่าการตัดสินใจด้านนโยบายการเงินใดๆ…

ซิตี้กรุ๊ปคาดสงครามการค้ายื้อถึงเลือกตั้งสหรัฐปีหน้า

ซิตี้กรุ๊ป (Citigroup) สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริการายงานว่า ทางบริษัทคาดว่าการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะไม่สิ้นสุดลงโดยง่าย…

การเล่นหุ้นมีกี่ประเภท และมีข้อดีอย่างไร

หลายคนอยากจะเล่นหุ้น แต่ก็อยากรู้ว่าจะเริ่มอย่างไร และมีข้อดีอย่างไร แต่ก่อนจะพูดถึงข้อดี เรามารู้กันก่อนว่าหุ้นที่เขาเล่นกันในตลาดมีประเภทใดบ้าง…

ตลาดหุ้นไทยปิดบวก 22.21 จุด ได้แรงกลุ่มพลังงาน, ลุ้น GDP สหรัฐคืนนี้

ตลาดหลักทรัพย์ไทยปิดวันนี้ที่ระดับ 1,639.14 จุด เพิ่มขึ้น 22.21 จุด (+1.37%) มูลค่าการซื้อขาย 59,622.53 ล้านบาท

การซื้อขายหุ้นวันนี้…

ตลาดเงินนิวยอร์ก ดอลล่าร์แข็งเทียบเยน,ฟรังก์ นักลงทุนเริ่มซื้อคลายกังวลสงครามการค้า

ดอลลาร์สหรัฐ (USD) แข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินเยนญี่ปุ่น (JPY) และฟรังก์สวิส (CHF) ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้…