สกุลเงินดิจิตอลหลักปรับตัวขึ้นทั้งแผงวันนี้

Bitcoin, Ether, Dogecoin และสกุลเงินดิจิตอลอื่นๆ ปรับตัวขึ้นอย่างคึกคัก เหรียญ Shiba Inu ราคาพุ่งถึง 15% ตลาดสกุลเหรียญดิจิตอลมีมูลค่าการซื้อขายพุ่งถึง 2.7 ล้านล้านดอลล่าร์

ราคาสกุลเงินดิจิตอลปรับตัวสูงขึ้น หลังจากปรับตัวลงอย่างมากจากจุดยอดสูงสุดที่ผ่านมา บิทคอยน์มีราคาการซื้อขายเพิ่มขึ้นถึง 4% ที่ 58,891 ดอลล่าร์ ซึ่งสูงกว่าปีที่แล้ว 103%

สกุลเงินดิจิตอล บิทคอยน์ และ Defi

Ether ซึ่งเชื่อมกับสกุลเงิน Ethereum และเป็นเหรียญดิจิตอลที่เป็นที่นิยมซื้อขายเป็นอันดับสองพุ่งสูงขึ้น 7% จากสัปดาห์ที่แล้วที่ 4,314 ดอลล่าร์ ซึ่งอยู่ใกล้จุด all-time high

Dogecoin ก็ปรับตัวขึ้นถึง 7% ประมาณ 0.23 ดอลล่าร์ ขณะที่ Shiba Inu ปรับตัวขึ้น 15% ที่ 0.000049 ดอลล่าร์ เหรียญดิจิตอลหลักอันอื่นๆ เช่น Litecoin, XRP, Cardano, Uniswap, Stellar เป็นต้น ก็ปรับตัวขึ้นเช่นกัน

ตลาดสกุลเหรียญดิจิตอลมีมูลค่าการซื้อขายพุ่งไปถึง 2.7 ล้านล้านดอลล่าร์ ภายในปีนี้ บิทคอยน์มีมูลค่าสูงขึ้นถึง 2 เท่า ขณะที่ Ether มีมูลค่าสูงขึ้น 6 เท่า ท่ามกลางข่าวที่กดดันตลาด เช่น การกวาดล้างการขุดเหรียญดิจิตอลของจีน และการพยายามควบคุมสกุลเงินดิจิตอล Defi ของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา และความเชื่อมั่นที่ว่าสกุลเงินดิจิตอลแบบ Defi จะสามาถเอาชนะเงินเฟ้อได้

การลงทุนในสินค้าทางการเงินของสถาบันการเงินที่ลงทุนในบิทคอยน์ได้พุ่งสูงขึ้นในปีนี้ เนื่องจากมีการตั้งกองทุนที่ลงทุนในเหรียญดิจิตอลและกาใช้ Token อ้างอิงสกุลเงินดิจิตอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *