ธนาคารกลางอังกฤษมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ย

ที่ประชุมแบงก์ชาติอังกฤษ (Bank of England) ลงมติเอกฉันท์ 9-0 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่อัตรา 0.75% ในการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ เป็นไปตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

แบงก์ชาติอังกฤษเคยปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียง 2 ครั้งนับตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งเกิดวิกฤตการเงินทั่วโลก โดยปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนพ.ย.2017 และเดือนส.ค.ในปีที่แล้ว

นอกจากนี้ แบงก์ชาติอังกฤษยังได้ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจประเทศอังกฤษในปีนี้ ไปสู่ระดับ 1.5% จากเดิมที่ระดับ 1.2% และสู่ระดับ 1.6% ในปี 2020 และ 2.1% ในปี 2021

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq27/2985398

5 comments on “ธนาคารกลางอังกฤษมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ย

 1. สวิน

  ค่าเงินน่าจะกลับสู่ภาวะที่เทรด forex ได้พอดี

  Reply
 2. Sox

  ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยหุ้นตกจากปัจจัยต่างประเทศ ระเบิดเป็นเพียงข่าวลบระยะสั้น

  วันนี้ (2 ส.ค.2562) นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับลดลงแรงในวันนี้ เป็นผลพวงมาจากการปรับลดลงต่อเนื่องในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เนื่องจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดร้อยละ 0.25 นับว่าลดลงน้อยกว่าตลาดคาดการณ์ที่ร้อยละ 0.5 และยังมีปัญหาสงครามทางการค้าจีน-สหรัฐฯ เมื่อมีระเบิดป่วนเมืองหลายจุด จึงทำให้ตลาดตื่นตระหนกเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม หุ้นไทยยังปรับลดลงน้อยกว่าหลายประเทศ เช่น ตลาดหุ้นไต้หวันลดลงร้อยละ 2.6 ตลาดหุ้นจีนลดลงร้อยละ 3 ญี่ปุ่นลดลงร้อยละ 3.4 ฮ่องกงลดลงร้อยละ 4.1 ไทยลดลงร้อยละ 1.6 ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดูแลได้ ไม่ต้องมีมาตรการอะไรออกมาดูแล เหตุการณ์ครั้งนี้จึงเป็นเพียงผลกระทบระยะสั้น และไม่ได้กระทบต่อผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียน หรือเศรษฐกิจภาพรวม จึงแนะนำให้นักลงทุนใช้ข้อมูลการซื้อขายอย่างรอบคอบ และยังเป็นโอกาสต่อการลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีอีกหลายตัว รวมทั้งสามารถเข้าซื้อกองทุน LTF ได้ในต้นทุนราคาที่ไม่สูงนัก

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *