ตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปรับตัวลงกว่า 100 จุด หลัง IMF เผยคาดการณ์เศรษฐกิจ

ตลาดหุ้นอินเดียปรับตัวลงกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยปรับตัวลงเป็นวันที่ 5 ซติดต่อกันึ่งเป็นช่วงขาลงยาวนานที่สุดในรอบ 2 เดือนนี้
ทั้งนี้วันนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 37,847.65 จุด ลดลง 135.09 จุด คิดเป็น 0.36% หุ้นกลุ่มรถยนต์ดิ่งลงมากสุดในตลาดวันนี้

สาเหตุนี้เพราะนักลงทุนวิตกต่อเศรษฐกิจประเทศอินเดีย หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจอินเดียปีนี้ และปีหน้า สู่ระดับ 7.0% และ 7.2% ตามลำดับ โดยลดลง 0.3% จากตัวเลขคาดการณ์เดิม

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq18/3019011

5 comments on “ตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปรับตัวลงกว่า 100 จุด หลัง IMF เผยคาดการณ์เศรษฐกิจ

 1. โรตี

  โรตี เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ทำจากแป้ง นวดแล้วนำไปทอดหรือปิ้งเป็นแผ่นบางๆ รับประทานเป็นของหวาน หรือรับประทานพร้อมอาหารคาวอื่นๆ ก็ได้ ในประเทศไทยมักจะคุ้นกับโรตีที่ทอดเป็นแผ่นนุ่ม ราดด้วยนมข้นและน้ำตาลทราย เป็นของหวาน

  คำว่า โรตี เป็นคำศัพท์ที่พบได้ในหลายภาษา ได้แก่ ภาษาฮินดี, อุรดู, ปัญจาบี, โซมาลี, อินโดนีเซีย และ มลายู ซึ่งล้วนแต่มีความหมายว่า ขนมปัง

  โดยทั่วไปแล้ว คำว่า โรตี นั้น อาจหมายถึง ขนมปัง หรือผลิตภัณฑ์จากแป้งหลากหลายชนิด เช่น จปาตี และ ผุลกา ซึ่งผลิตภัณฑ์แป้งหรือขนมปังแต่ละอย่างต่างก็มีชื่อเฉพาะแตกต่างกันไป สำหรับในภาษามราฐี มักจะเรียก โรตี ว่า จปาตี หรือ โปลี ส่วนในคุชรตี เรียกว่า “โรตลี” ในภาษาปัญจาบีนั้น โรตีชนิดที่รับประทานอย่างง่ายๆ จะเรียกว่า ผุลกา (Phulka) และมักจะใช้เรียกขนมปัง โดยมากจะใช้คำนี้หมายถึงแป้งแบนกลมๆ ไม่ขึ้นฟู อย่างที่รับประทานกันทั่วไปในอินเดีย และปากีสถาน ส่วนแป้งแบบใส่ยีสต์ให้ขึ้นฟูนั้น จะเรียกว่า “นาน” (naan) ซึ่งเดิมมีกำหนดจากทางตะวันตกเฉียงเหนือของเอเชียใต้ และเอเชียกลาง บางครั้งชาวตะวันตกจะเรียกโรตีแบบนี้ว่า ‘balloon bread’ หรือ ขนมปังพอง นั่นเอง

  Reply
 2. Gohan

  I’m curious to find out what blog system you happen to be working with? I’m having some minor security problems with my latest site and I would like to find something more risk-free. Do you have any solutions?

  Reply
 3. Tony Chopper

  Rejected by his herd because of his blue nose and eating the Devil Fruit, Chopper is rescued by Drum Island’s quack doctor Doctor Hiriluk.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *