บิทคอยน์พุ่งแตะ 39,000 USD เป็นครั้งแรกในรอบ 6 สัปดาห์

บิทคอยน์ (Bitcoin) พุ่งแตะ 39,000 USD เป็นครั้งแรกในรอบ 6 สัปดาห์วันนี้ โดยมีมูลค่าอยู่ที่ $38,059.84 นับว่าเป็นระดับสูงสุดตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม ส่งผลให้มูลค่าตลาดคริปโต (Cryptocurrency market) โดยรวมสูงขึ้น 114 พันล้านดอลล่าร์

บิทคอยน์ สกุลเงินดิจิตอล Bitcoin Cryptocurrency การลงทุน

บิทคอยน์ปรับตัวสูงขึ้นหลังจากการย่อตัวที่ระดับต่าำกว่า 30,000 USD หลังมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอลบิทคอยน์ทำให้นักลงทุนจำนวนมากเทขายออกมา โดยมีข่าวใหญ่ว่า จีนกำลังจะควบคุมและจำกัดกิจกรรมเกี่ยวกับ Bitcoin และความกังวลเกี่ยวกับการที่อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ผู้บริหารบริษัท Tesla ออกมาให้ข่าวว่าอาจปฏิเสธรับเหรียญ Bitcoin เนื่องจากกิจกรรมการขุดบิทคอยน์ (Bitcoin Mining) ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมและสภาวะโลกร้อน อย่างไรก็ตามนายอีลอน มัสก์ ได้กล่าวในเวลาต่อมาว่าบริษัท Tesla จะรับเหรียญ Bitcoin ต่อไปหากมีการขุดที่ไม่ส่งผลต่อสภาพแวดล้อม

ประกอบกับยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon ได้กล่าวว่ากำลังพิจารณาท่จะรับเหรียญสกุล Cryptocurrency ในการซื้อขายสินค้าและบริการ นอกจากนี้นักวิเคราะห์ยังคาดว่าการพุ่งขึ้นครั้งนี้เกิดจากนักเทรดทางเทคนิคจำนวนหนึ่งปิด short position พร้อมกันทำให้ราคาพุ่งสูงขึ้น

2 comments on “บิทคอยน์พุ่งแตะ 39,000 USD เป็นครั้งแรกในรอบ 6 สัปดาห์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *