วิธีได้ Bitcoin และ Crypto ฟรีๆ

รูปสกุลเงินดิจิตอลบิทคอยน์

วิธีสร้าง Bitcoin และ Crypto ขึ้นมาฟรีจะใช้วิธีขุด (Mining) ในสมัยก่อนจะต้องใช้ Mining หรือที่เรียกกันว่าทำเหมืองขุดด้วยคอมพิวเตอร์ตัวเอง แต่ต่อมาก็เริ่มพัฒนาขึ้นเป็นการ์ดจอ และต่อมาเป็นเครื่องขุดโดยเฉพาะ ซึ่งประสิทธิภาพในการขุดสูงกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไปมากและมีราคาสูง มีการลงทุนขุดกันทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นประเทศอเมริกา จีน รัสเซีย แคนาดา อาร์เจนตินา เปรู เยอรมนี หรือแม้แต่ในไทย ซึ่งมีการขุดกันโดยบริษัทมหาชนในตลาดหุ้นเลยทีเดียว(คลิกอ่านข่าว) ด้วยเหตุนี้ กำลังขุดของทั่วโลกจึงแข่งขันกันสูงมาก การขุดบิทคอยน์ด้วยคอมพิวเตอร์ธรรมดานั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ในปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่แจกบิทคอยน์และสกุลเงินโดยการรวมกำลังขุดหรือแลกกับกิจกรรมภายในเว็บ ซึ่งสามารถได้ Bitcoin และสกุลเงินดิจิตอลอื่นๆ ฟรีสำหรับผู้ใช้ทั่วไป

ปัจจุบันมีหลายเว็บไซต์ที่เล่นเกมแล้วได้ Bitcoin และ Crypto ซึ่งหลายเว็บสามารถทำเงินได้ฟรี อย่างไรก็ตาม หลายเว็บก็มีเงื่อนไขต่างๆ มากมาย และมีข้อจำกัดสามารถใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์ ไม่สามารถใช้ในมือถือได้ เว็บไซต์ที่ง่ายที่สุดที่สุดคือ RollerCoin ซึ่งใช้ได้ทั้งในคอมพิวเตอร์และมือถือ สามารถสมัครได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มต้นได้ทันที เมื่อเริ่มแล้ว เหรียญก็เริ่มจะเข้ามาสะสมในบัญชีของเรา ซึ่งง่ายมาก มีวิธีทำดังนี้

1. เข้าไปที่เว็บ RollerCoin แล้วกด Start mining

คลิกเข้าไปแล้วจะเจอหน้านี้ กดที่ start mining (ได้ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์)

2. กรอก E-mail และ password และยืนยัน e-mail (ไม่จำเป็นต้องใช้อีเมล์ที่ใช้เป็นประจำ เพราะใช้แค่ยืนยันครั้งเดียว)

3. เมื่อ login เข้าเกมแล้วจะให้ตั้งค่าหน้าตา หลังจากนั้นเจอรูปโต๊ะคอมดังรูป ให้กด Games ด้านบนเพื่อเล่นเกม

การเล่นเกมจะได้พลังไฟฟ้า (Power) และพลังไฟฟ้าจะนำมาซึ่งการขุดเหรียญดิจิตอลต่างๆ

4. เลือกเล่นเกมใดเกมหนึ่ง เกมส่วนใหญ่คล้ายๆ เกมตู้หรือเกมกดที่มีรูปแบบง่ายๆ หากเล่นไม่ผ่านสามารถเล่นซ้ำได้ไม่จำกัด เกมส่วนใหญ่สามารถเล่นบนมือถือหรือ tablet ได้

5. ทุกครั้งที่ชนะเกมจะได้พลังไฟฟ้ามาจำนวนหนึ่ง (พลังไฟฟ้าจะคำนวณกลับเป็นเหรียญ Bitcoin และเหรียญอื่นๆ ทุกประมาณ 10 นาทีถึง 1 ชั่วโมง) สังเกตได้จาก hashrate ยิ่งสูง ยิ่งได้เหรียญเยอะ บางครั้งจะได้ไอเทมมาสะสมด้วย ซึ่งจะมีการอัพเกรดและเพิ่มพลังต่างๆ

พลังไฟฟ้าจะอยู่ได้ 1 ถึง 7 วัน ขึ้นอยู่กับระดับ PC ในเกม (ดูจาก PC Level และ Power Holding ในรูปด้านบน) ซึ่งระดับ PC นี้จะอัปเกรดเองถ้าเราเล่นไปเรื่อยๆ จึงไม่มีอะไรน่ากังวล เว็บจะมีวิธีตรวจเช็คว่า วิธีทำให้ระดับ PC คงที่คือ เล่นอย่างน้อย 1 เกมในแต่ละวัน แต่ในช่วงแรกแนะนำให้หลายๆเกม เพื่อให้ PC อัปเกรดไปถึงเลเวลสูงสุดก่อน

6. ในหน้า home เราสามารถปรับแต่งว่าจะขุดเหรียญอะไรได้ที่แถบ My power และ Split power ซึ่งเมื่อขุดแล้วสามารถถอนได้ทุกเหรียญโดยใช้ Address ของเหรียญนั้นๆ (หากถอน Bitcoin ก็ใช้ Bitcoin Address) ยกเว้น RLT ซึ่งเป็นเหรียญของเกม เอาไว้ซื้อไอเทมอัพเกรดต่างๆ วิธีใช้ LRT คือซื้อของใน Shop นั่นเอง ซึ่งจะมีเครื่องขุด (ทำให้ได้กำลังขุดฐานถาวรโดยไม่ต้องเล่นเกม สามารถสะสมได้) เครื่องประดับห้อง ชั้นวางของ ไอเทมสะสมตามเทศกาล เป็นต้น

หลังจากเล่น Rollercoin ไปถึงระยะหนึ่งแล้ว เราจะพบว่ากำลังขุดของเราเพิ่มขึ้น และสามารถได้ไอเทมอัปเกรดต่างๆ ตามมา ซึ่งนำไปสู่เหรียญที่มากขึ้น โดยเราไม่จำเป็นต้องเล่นทุกวันก็ได้

ในเว็บ RollerCoin นี้ ทันทีที่สมัครและเล่นครั้งแรก เหรียญดิจิตอลก็จะเข้ามาสะสมให้แก่เราทันที แต่หากต้องการเพิ่มจำนวนเหรียญขึ้นอีก ก็มีเว็บอื่นที่สามารถใช้งานได้ ดูที่หน้าวิธีเพิ่ม Bitcoin ให้เร็วขึ้น